6 món giàu omega3 cho bà bầu

Omega3 giữ vai trò quan trọng, giúp phát triển trí não cho bào thai.

 1. Cải bắp

Cải bắp tốt cho bà bầu và cả người mẹ sau sinh vì giàu chất xơ, vitamin A, C, đặc biệt là omega 3.

4245712

2. Súp lơ trắng

Súp lơ trắng dùng để luộc, nấu canh đều có lợi cho bà bầu. Một bữa ăn súp lơ trắng, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 200mg omega3. Ngoài ra, súp lơ trắng còn dồi dào vitamin C, folate, chất xơ... tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai.

3. Cá tuyết

100g cá tuyết có tới 300mga omega3; bởi thế, nên chọn món cá tuyết vào chế độ dinh dưỡng hàng tuần của bạn. Không giống các loại cá khác, cá tuyết có hàm lượng thủy ngân thấp. Tuy nhiên, để an toàn phụ nữ mang thai và sau sinh chỉ nên ăn khoảng 100-120g cá tuyết mỗi tuần.

42457122

4. Đậu phụ

100g đậu phụ có thể chứa tới 400mg omega3, đáp ứng một phần không nhỏ nhu cầu về chất béo đặc biệt này mỗi ngày. Với bà bầu và phụ nữ sau sinh, đậu phụ còn là nguồn tuyệt vời protein và canxi.

42457images736021 dauvung1

5. Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có thể là món ăn vặt bổ dưỡng lại ít kalo cho bà bầu. 30g hạt bí có xấp xỉ 100mga omega3, cùng nhiều chất quan trọng khác như kẽm và sắt.

42457hatbingo3 1

6. Bí ngòi

Bí ngòi chứa khoảng 150mg omega3 trong một bữa. Với bí ngòi, bạn có thể dùng để luộc, hấp, nấu canh hoặc làm sốt cho món mỳ Ý...

(Kien Thuc Gia Đinh)

Latest articles

More articles