Trang chủ Tin tức Tin sản phẩm Dầu cá tuyết rất tốt với người bị viêm khớp

Dầu cá tuyết rất tốt với người bị viêm khớp

 "Những người bị bệnh viêm khớp khi sử dụng dầu chiết xuất từ gan cá tuyết sẽ giúp làm giảm được thoái hóa các khớp sụn", một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đã cho biết.

 Nghiên cứu này đã tiến hành với 31 người đang nằm trong danh sách chờ đợi để phẫu thuật thay khớp gối. Một nửa trong số này đã được cho uống dầu cá tuyết và số còn lại uống thuốc an thần từ 10 đến 12 tuần trước khi được phẫu thuật. Sau đó, trong quá trình phẫu thuật họ đã giữ lại những mẫu sụn và mô khớp của những bệnh nhân này để phân tích.

Kết quả của phân tích cho thấy rằng 86% những bệnh nhân bị chứng viêm khớp có uống 1000 milligram dầu cá tuyết trong một ngày thì có dấu hiệu rút ngắn được tác động của một loại enzymes-được xem là nguyên nhân gây hủy hoại lớp sụn.

"Những người uống dầu cá tuyết thường xuyên cũng có sự cắt giảm rõ rệt với một số enzyme được xem là nguyên nhân gây đau khớp", những nhà nghiên cứu ở ĐH Cardiff ở Wales đã cho biết.

"Đây là một đột phá có ý nghĩa rất lớn, vì dầu cá tuyết có tác dụng rất tốt với những bệnh nhân bị viêm khớp trước khi họ phải đi đến quyết định phẫu thuật thay khớp. Dầu cá tuyết không chỉ có tác động làm giảm sự thoái hóa khớp mà còn làm giảm đau và sưng khớp", nhà nghiên cứu Bruce Caterson cho biết.

(Theo HealthDayNews)